The Avenger

 

ใครที่เข้าชม Iron Man รอบปกติและอยู่จนถึงท้ายเครดิตก็คงได้เห็นฉากที่แซมมวล แอล. แจ็คสัน มารับเชิญในบทนิค ฟิวรี่ กันแล้วนะครับ ไม่เพียงแต่จะมาเปิดเผยตัวละครหัวหน้าหน่วย S.H.I.E.L.D. ตัวนี้เท่านั้น ความสำคัญของฉากสั้นๆ นี้ยังอยู่ที่การปูเรื่องให้หนังรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลเรื่อง The Avengers ด้วย เพราะฟิวรี่ได้มาเชื้อเชิญโทนี่ สตาร์ก (โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์) ให้ร่วมก่อตั้งหน่วยนี้ และบอกอีกว่าโลกนี้ไม่ได้มีแค่ Iron Man เป็นซูเปอร์ฮีโร่เท่านั้น ฉากนี้เรียกเสียงฮือฮาให้แก่แฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลอย่างมาก

การตีเหล็กต้องตีตอนร้อนครับ หลังจากความสำเร็จในสัปดาห์แรกของการออกฉายของ Iron Man ที่ทำเงินทั่วโลกไปราว 201 ล้านเหรียญสหรัฐ มาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้รายงานผลประกอบการแก่ผู้ถือหุ้นตามการรายงานของ Yahoo Finance และบอกความคืบหน้าของโครงการที่เตรียมเอาไว้เพื่อออกฉายในอนาคต นั่นก็คือการประกาศกำหนดฉายแบบคร่าวๆ ของโครงการหนังต่างๆ

ในแถลงการ ได้ยืนยันข่าวก่อนหน้านี้ครับว่า Iron Man 2 จะออกฉายปี 2010 โดยมีกำหนดฉายอยู่ที่ 30 เมษายน ตามด้วยหนังซัมเมอร์ที่จะออกฉายในปีนั้นและปีถัดไปอีกหลายเรื่อง อันได้แก่ Thor ของผู้กำกับแมทธิว วอห์น (Stardust) ที่วางกำหนดฉายไว้ที่เดือนมิถุนายน ปี 2010 และตามด้วยหนังที่ใช้ชื่อในตอนนี้ไปก่อนว่า The First Avenger: Captain America (กำลังอยู่ในขั้นตอนเขียนบทโดยเดวิด เซลฟ์ จาก Road to Perdition) ซึ่งจะออกฉาย 6 พฤษภาคม 2011 ซึ่งโครงการหนังทั้งหมดนี้จะนำไปสู่ The Avengers ที่จะออกฉายกรกฎาคม 2011 ครับ

จากรายงาน ผมไม่เห็นภาคต่อของ The Incredible Hulk ผมจึงคิดว่า ทางมาร์เวลคงดูผลตอบรับจากหนังที่จะออกฉายในปีนี้ก่อน ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่จะปูทางสู่ The Avengers นอกจากนี้ ก็ยังไม่เห็นกำหนดฉายของ Ant-Man ของผู้กำกับเอ็ดการ์ ไรท์ (Shaun of the Dead) ที่กำลังดำเนินงานอยู่ตอนนี้ และ Ant-Man ก็เป็นหนึ่งในทีมของซูเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ด้วย

แต่สิ่งที่เราคาดการณ์ได้จากประกาศนี้ก็คือคงจะมีการประกาศผู้กำกับและนักแสดงของ The First Avenger: Captain America และ The Avengers ในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ครับ รวมถึงนักแสดงที่จะมารับบทเป็น Thor ด้วย

ผมคิดว่าเป็นความฉลาดอย่างมากของมาร์เวลในการสร้างหนังรวมเหล่าฮีโร่อย่าง The Avengers ซึ่งต่างจากแผนสร้าง Justice League ของดีซีที่คิดจะสร้างหนังโดยไม่อิงกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ก่อนหน้านั้นเลย และจะใช้นักแสดงชุดใหม่ที่เป็นวัยรุ่นมารับบทเป็นแบทแมนกับซูเปอร์แมน ความฉลาดของมาร์เวลที่ว่าก็คือพยายามปูเรื่องให้ซูเปอร์ฮีโร่ในเครือทีละตัว ขณะเดียวกันก็มีการรับรู้ถึงซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นไปพร้อมๆ กัน มีการโยงเรื่องราวระหว่างหนังแต่ละเรื่องเหมือนเป็นซีรี่ส์หรือหนังชุด เพื่อนำสู่การปะทะกันในอนาคต แต่แผนนี้จะสำเร็จไม่ได้ครับถ้าหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ค่อยๆ ปูเรื่องมานั้น ทำออกมาได้ไม่ดี

 

เขียนโดย: JEDIYUTH

อนึ่ง : บทความนี้ถูกคัดลอกมาทุกตัวอักษรเพื่อให้ทราบข้อมูลไม่ตกหล่น  ทางบล็อก Emydynn ไม่ได้รังสรรค์ขึ้นเองแต่อย่างใด ทั้งนี้มีเจตนาเพื่อเผยแพร่ข้อมูลเท่านั้นค่ะ

ที่มาของข้อมูล : http://www.cinemagonline.com/filmnews_detail_new.php?id=920

ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งค่ะ

-----------------------------------------------

ทีนี้เรามาดูกันซิว่า  ซุปเปอร์ฮีโร่จากทุกหมู่เหล่านั้น  มีใครกันบ้างที่สร้างเป็นหนังไปแล้ว  และขอเปิดงานประกวดมิสเตอร์และมิสซิสซุปเปอร์ฮีโร่  ออฟเดอะอีมีดินดอทเอ็กสะทีนดอทคอม  ออฟเดอะเวิร์ล ณ บัดนาว  เลสโก (ทำไมชื่อมันยาวนักนะ)

ผู้เข้าประกวดหมายเลขหนึ่ง - "ผู้ชาย(หลายคนด้วย)-โป๊"  X-Men หนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่เป็นแรงบันดาลใจในหนังแฟนตาซีหรือพลังพิเศษของเกมอะไรต่างๆมากมาย

http://www.moviesonline.ca/movie-gallery/albums/userpics/poster_XMen3P3.jpg (แองเจิ้ลแกมาทำไม)

เข้าฉายอเมริกาในวันที่  14 กรกฎาคม ปี2000 (ไทย 4 สิงหาคม)

ภาคสองเข้าฉาย 28 เมษายน 2003 (ไทย 2 พฤษภาคม)

ภาคสามเข้าฉาย 25 พฤษภาคม 2006 (อเมริกา 26 พฤษภาคม)

ในอนาคตอันใกล้จะได้ชมภาคยิบย่อยของตัวละครต่างๆกัน

-------------------------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขสอง - เขามาเดี่ยวๆและดังเป็นพลุแตกที่ทั้งโลกตั้งตารอภาคต่อ  ฮีโร่ผู้มีเยื่อใย  สไปเดอร์แม๋นนนน

http://z.about.com/d/comicbooks/1/0/7/7/spiderman3.jpg

http://photos.ifmagazine.com/graphics/features_movie/venom.jpg (นี่สิวีนอม  มันต้องหน้าตาอย่างนี้!! บังเอิญชอบวีนอมมากกว่าสไปดี้  ออกแนวลำเอียงเล็กน้อย)

ในปี 2002(2546) วันที่ 3 พฤษภาคม  ประเทศไทยและอเมริกาเข้าฉายสไปเดอร์แมนพร้อมกัน(แต่เราฉายก่อน  เพราะเวลาบ้านเค้าช้ากว่าเรา  โฮะๆๆ)  ซึ่งโทบี้  แมคไกวร์นำแสดงเป็นสไปเดอร์แมน  ฮีโร่ปุถุชนของอเมริกาที่ดังไปทั่วโลก  ทำให้หลังจากนั้นมีหนังซุปเปอร์ฮีโร่ของมาเวลจ่อคิวคลานตามกันมาจนนับไม่หวาดไม่ไหว

ภาคสองเข้าฉาย 30 มิถุนายน 2004 (ไทย 1 กรกฎาคม)

ภาคสามเข้าฉาย 30 เมษายน 2007 (ไทย 1 พฤษภาคม)

ภาคสี่(อย่างไม่เป็นทางการ)  น่าจะราวๆ 2009 ค่ะ

---------------------

 ผู้เข้าประกวดหมายเลขสาม - เขาคนนี้มีกล้ามเป็นมัดๆและร่างกายเขียวอื๋อ  ที่ตัวใหญ่(และล้มดัง)  เรื่องนี้จริงๆแล้วเมื่อครั้งยังเป็นการ์ตูนก็เจ๊งไม่เป็นท่า  จนกระทั่งเขาปรากฏตัวขึ้นมาเพื่อช่วยซุปเปอร์ฮีโร่คนหนึ่งของมาร์เวล(จำไม่ได้และว่าใคร)  ทำให้เขาคนนี้กลับขึ้นมาจากกองเถ้าถ่านและดังขึ้นมาจวบจนทุกวันนี้  นี้  นี้  นี้  นี้

http://www.sciencefictionmuseum.org/Images/Movie%20Posters/Hulk%20Poster.jpg

เข้าฉาย 20 มิถุนายน 2003

ที่รู้ๆคือเป็นหนังก็เจ๊ง  และต้องสร้างใหม่  เพื่อจะได้กลับมาดังอีก  หรือนี่จะเป็นอาถรรพ์ที่ฮีโร่ตัวนี้ต้องเจอ

ภาคใหม่เข้าฉายวันไหน  ดูได้ที่นี่

-------------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขสี่ - ตัวก็ดำหน้าก็ดำใส่แว่นดำ  ผมก็ดำหนวดก็ดำ  แถมเสื้อมันยังดำได้อีก!!  นี่ไม่ได้เหยียดสีผิวแต่อย่างใด  แค่อธิบายให้ฟังเฉยๆว่าเขาคือ  "ไอ้ดาบ"

http://imagecache2.allposters.com/images/153/1005082.jpg

ภาคแรกเข้าฉาย 21 สิงหาคม 1998

ภาคที่สองเข้าฉาย 22 มีนา 2002

ภาคสามเข้าฉาย 8 ธันวาคม 2004 (บ้านเรา 9 ธันวาคม)

------------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขห้า - ฮีโร่คนรวยที่ต่อสู้กับฮีโร่ของมาร์เวลได้สมศักดิ์ศรีที่สุด  มนุษย์ค้างคืนคาว  ผู้เกิดมาบนกองเงินกองทองของมหานครอาชกรรมก็อดแธม   แบทแมน! ผู้ชายเลว!! <<ดูดู๊ดูดูมันกล้าเล่น

http://www.archinect.com/images/uploads/050728-Batman0.jpg

เคยสร้างแล้วเมื่อสมัยกาลครั้งหนึ่ง  หากใครเกิดทันจะรู้ว่าแต่ปางก่อนจิม  แคร์รี่เล่นเป็นโจ๊กเกอร์  มีอาโนลเป็นมนุษย์น้ำแข็ง  มีโรบินล้อหล่อ  พอยชั่นไอวี่  และอื่นๆอีกมากมายหลายภาคนัก  ถ้าคุณเคยดูแบทแมนครบหมดทุกภาค  นั่นแสดงว่า  "คุณแก่!!"

ภาคแรกเข้าฉาย  15 มิถุนายน 2005 (ไทย 16 มิถุนายน)

ภาคสองเข้าฉาย 17 กรกฏาคม  ของไทยเข้าฉายวันไหนเข้าไปดูได้ที่เอนทรี่ 37 ค่ะ (โปรโมทๆ)

-----------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขหก - เข้าชิงรางวัลสาขาซุปเปอร์ฮีโร่ยอดแย่  บุรุษผู้มีนัยน์ตามืดบอดและรายได้ก็บอดพอๆกัน  ผู้มีศัตรูคู่อาฆาตคือคิงพินไอดำหัวล้านตัวบะเอ๊ก  แถมยังมีไอมือดีขว้างแม่นอย่างบุลอายส์  ไม่วายยังถูกหญิงที่รักเข้าใจผิดคิดอาฆาตเสียอีกนี่   โถฮีโร่ผู้น่าสงสาร  ตาก็บอดแถมไม่มีใครรักอีก  เขาคือ  แดร์เดวิล!

http://z.about.com/d/movies/1/0/r/3/2/daredevilpubu.jpg

เข้าฉายวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2003 (วาเลนไทร์)

ของไทยเข้าวันที่ 14 มีนาคม 2003 (วันวาเลนเทียร์ Valentear เศร้า....)

----------------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขเจ็ด - เธอคือคนรักของแดร์เดวิล   เอามันสองคนไปกองรวมกัน!!

http://www.bontonfilm.sk/filmy/58/elektra_poster.jpg

เข้าฉายวันที่ 14 มกราคม 2005 (ไทย 27 มกราคม)

-----------------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขแปด - ฮีโร่ผู้กลายเป็นตำนาน  หนุ่มแว่นมาดติ๋มที่ล้อหล่อแต่กินไม่ได้  และสามารถทำได้ทุกอย่างตั้งแต่กวาดถนนจนจัดแจกัน!!  ด้วยรูปลักษณ์ภอยนอกที่ติดตรึงคนทั้งโลก  "เขาใส่กางเกงในข้างนอก"   ชายผมม้วนผู้แพ้คลิปโตไนต์  ซุปเปอร์แมน!!!!

http://moviesmedia.ign.com/movies/image/article/708/708946/superman-returns-20060605052718648-000.jpg

วันที่เข้าฉาย 28 มิถุนายน 2006 (ไทย 29 มิถุนายน)

ฮีโร่ผู้รีเทิร์นกลับมา  และควรจะรีเทิร์นกลับไป  เพราะเขาเก่งเกินไปไม่เหมาะกับดาวโลกหรอก....

----------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขเก้า - คอมมิกส์ที่ได้รับขนานนามว่าสมบูรณ์แบบที่สุด  ทว่าพอมาเป็นหนังกลับสมบูรณ์แบบน้อยที่สุด  เน้นหลักเรื่องวิทยาศาสตร์ค่อนข้างมากจนกลายเป็นกระทรวงวิทย์ยุคใหม่รับใช้ประชาชน  ทว่าไม่ด้อยถึงขนาดแย่  ด้วยความหน้าตาดีของนักแสดง  และองค์ประกอบโดยรวมของก๊วนนี้ "สี่พลังคนกายสิทธิ์"  แฟนทาสติกโฟร์ โอ  โอ  โอ  โอ.....

http://www.pjlighthouse.com/wp-content/uploads/2007/02/fantastic_four_silver_surfer_2.jpg

เข้าฉายวันที่  7 กรกฎาคม 2005 (อเมริกา 8 กรกฎาคม)

ภาคสองเข้าฉาย 14 มิถุนายน 2007 (อเมริกา 15 มิถุนายน) เจี๋ยชอบซิลเวอร์  เซิร์ฟเฟอร์มากๆเลย  เก่งเทพมากมาย

------------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขสิบ - ฮีโร่ตัวแดงแรงฤทธิ์ที่เรียกได้ว่าแทบไม่มีพลังสะดุดตามวลมนุษยชาติเลย  ไม่ได้เรื่องสักอย่างตั้งแต่หน้าตาจนถึงตัวหนัง  ทว่าเขากำลังจะกลับมา......พร้อมความยิ่งใหญ่ที่มากกว่าเดิม  และกองทัพห่านสีทอง  Golden Army  ฮีโร่ผู้ปรากฎตัวอยู่บนน้ำหวานกลิ่นสละ   เฮล(บุล)บอย!!!

http://artfiles.art.com/images/-/Hellboy-Poster-C10121021.jpeg

วันที่เข้าฉาย 2 เมษายน 2004 (ไทย 22 เมษายน)

ภาคสองเข้าฉายเมื่อไหร่  ไปดูที่ เอนทรี่ #38 ค่ะ <<ไม่ได้มีเจตนาโปรโมท(น้อย)แต่อย่างใด (จริงๆมีตัวอย่างเต็มๆแล้ว  แต่ไม่ได้เอามาลง  ขี้เกียจ  ก๊ากก)

--------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขสิบเอ็ด - ฮีโร่ที่หล่อ(น้อย)ที่สุดในบรรดาเหล่าฮีโร่ด้วยกัน ทว่าเขานั้นร้อนแรงจนไฟลุกพรึ่บทำเอาคุณละลายได้ง่ายๆ  แถมยังเป็นเด็กแว้นส์มาพร้อมแมงกาไซค์คู่ใจคันเก๋ราคาแพงปากฉีก  แต่เดี๋ยวก่อน!!  เพียงคุณโทรมาภายในสิบนาทีนี้  เรามีนัยน์ตาอาบัติ(สีบัดเถลิง)  ให้คุณคู่ไปด้วยฟรีๆ!!  เพราะเขาคือ โกสท์  ไรเดอร์!!

http://thephoenix.com/OutsideTheFrame/content/binary/ghost-rider-poster-0.jpg

วันที่เข้าฉาย 16 กุมภาพันธ์ 2007 (ไทย 22 มีนาคม)

ถ้าจอห์นนี่  เบลซตอนเด็กกับผู้ร้ายไม่หล่อ  มันคงจะตกกระป๋องไปแล้ว

-----------------------

ผู้เข้าประกวดหมายเลขสิบสอง - ฮีโร่อีกคนที่หล่อ(น้อย)พอๆกับโกสท์ไรเดอร์  แต่ในด้านความเท่แล้วเจี๋ยใ