นู๋ช้ายภาษาวิบาดแล้วงายคระ !

               ช่วงนี้ไม่มีเงินดูหนังค่ะท่านผู้อ่านที่เคารพ!   คนจนเรียกเทพ   ยาจกเรียกแม่   จะให้แน่ต้องกราบไหว้เช้าเย็นเสมือนเป็นสมมติเทพปกครองความจนกันทีเดียว   บล็อกก็เลยร้างเรื่องหนังมาระยะนึงแล้ว...   จริงๆจะอัพก็ได้   แต่ด้วยความขี้เกียจส่วนตัว   และพออัพเองก็อยากดูเอง   แต่เงินไม่มีแล้วรู้สึกวิงเวียนศรีษะคล้ายจะเป็นลมค่ะ   ก็เลยตัดสินใจไม่อัพซะ   แล้วหาเรื่องอื่นๆมาอัพอู๊พอ๊อพแอ๊พแทนดีกว่า...   ดูเหมือนจะมีคนอ่านมากกว่าเดิมอีกนะ (ฮา)  

               แต่นี่เป็นบล็อกหนังนะคะ   ทว่านานๆก็เอาไว้บ่นเรื่องนู้นนี้ทีออกจะจับฉ่ายนิดหน่อย   แต่หลักๆคือหนังค่ะ   ไม่อยากให้คาดหวังสาระมาก...จึงเรียนมาเพื่อทราบ   ถ้ายังไม่แซ่บให้กลับไปอ่านเอนทรี่เก่าๆได้ที่  "เอนทรี่ย้อนหลัง" (อนึ่ง  นี่คือพื้นที่คาสะโนโฆษณา)


               เข้าเรื่อง   เมื่อวานก่อนเผอิญไปเจอเว็บไซต์แห่งนึงในประเทศไทยเข้า   แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นในกรุงเทพหรือปริมณฑนแต่ที่แน่ๆไม่ใช่ชนบทค่ะ   ลัตติจูดไม่ทราบ   ลองติจูดกูก็ไม่รู้ค่ะ   เอาเป็นว่าเป็นเว็บในประเทศไทยนี่ล่ะ   แต่ขออนุญาตปิดบังข้อมูลเว็บไซต์นี้   ไม่บอกประเภท   ไม่บรรยายลักษณะที่อยู่   ไม่บอกชื่อเจ้าของเว็บไซต์   และไม่บอกชื่อพ่อแม่เจ้าของเว็บไซต์ค่ะ (ละเอียดไปมั้ย)

 
               คือมันเป็นวิดิโอตัวนึง   ซึ่งภายในนั้นก็ต้องมีภาพเคลื่อนไหวแน่นอน   และมีเสียงเสียด้วยสิ   อัศจรรย์ใจมาก...   แต่เปิดเรื่องมาได้สักประมาณครึ่งนาที   เจี๋ยก็ทนดูไม่ได้และต้องปิดไปโดยพลันค่ะ   แก้วหูสะเทือนขี้หูสั่นสะท้านไปข้างนึง   ไม่ใช่เสียงดังหรืออะไรนะท่านผู้อ่าน   แต่ทนฟังเสียงจริตจก้านของใครบางคนในวิดิโอไม่ได้ค่ะ   ไม่ได้ตั้งใจจะว่า   แต่ในเมื่อไม่รู้อยู่แล้วว่าใครก็ขอด่าเป็นภาษาคนชัดๆว่า "ตอแหล!"   ฟังดูรุนแรงเลวร้าย   ขออภัยในความหยาบ ณ ที่นี้   แต่มันเป็นคำนิยามที่บรรยายได้เห็นภาพและชัดเจนที่สุดของคนคนนั้น   คือมันตอแหลค่ะคุณผู้โช้ม!


               ด้วยการดัดเสียงให้ตัวเองดู "พูดไม่ชัด"  ซึ่งดาราวัยรุ่นสมัยนี้ก็เป็นกันหลายคนอยู่แต่เราจะไม่พูดถึง   คือคุณน้องคนที่ว่าเนี่ยแกก็เป็นคนปกติที่ไม่ได้มีอาการผิดปกติทางริมฝีปากหรือลิ้นไก่แต่อย่างใด   และคาดว่าเพดานช่องปากยังคงสภาพดีพร้อมเหมือนตอนที่เกิดมา   แต่ไม่ทราบว่าด้วยเหตุอันค่ะ   ด้วยเหตุอันใด๊   ถึงพูดภาษาไทยชัดๆไม่ได้   อิชั้นหมั่นไส้ระยะสุดท้าย   ทนไม่ได้จนต้องปิดไป   และคลอดเอนทรี่นี้ออกมาด้วยสกิลเครียดเลเวลสิบ!


               ...มีรายการนึงที่เจี๋ยขอปิดบังเครดิตไว้   พิธีกรเป็นสาวน้อยหน้าตาน่ารักเชียว   แต่งตัวน่ารัก   แต่งหน้าก็ดูดีเก๋ไก๋   เอเวอรี่ติงของชีพร้อมสรรพค่ะ   คิดว่าหนุ่มๆหลายคนอาจจะปิ๊งขึ้นมาทันทีเมื่อเห็นหน้าน้องคนนี้   ยิ่งใครชอบสาวสไตล์ญี่ปุ่นเกาหลีด้วยแล้วยิ่งถูกใจเลยค่ะ   น้องแกน่ารักจริงๆขอบอก   แต่ว่าเป็นอีกคนนึงที่ทำเสียงขึ้นจมูก   และดัดให้ตัวเองพูดไม่ชัด   อย่างเช่น "วันนี้นะคะ"   เป็น "วังนิ้นะก๊ะ"   พอจะนึกภาพออกไหมคะ??   ....ไม่ใช่เด็กแล้วนะ   อายุอย่างน้อยๆต้อง 12+   น่าจะเรียนมัธยมแล้ว   มีการศึกษา   แต่ว่าพูดไม่ชัดค่ะ!   จะบรรยายให้เห็นภาพคือคนไทยพยายามดัดเสียงเป็นญี่ปุ่น   หรือคนญี่ปุ่นพยายามจะพูดภาษาไทย   แต่ชีอีสคนไทยแน่นอนพันล้านเปอเซ็นต์ครึ่งกับอีกเศษหนึ่งส่วนสี่   คอนเฟิร์ม!

               ความน่ารักของเธอหมดสิ้นไปทันทีในสายตาเจี๋ย   คนอะไร   หน้าตาก็ดีแต่พูดไม่ชัด....


               พอลองเปลี่ยนไปดูช่องไทย PBS รายการข่าวภาคเด็ก   ใครไม่เคยดูอยากให้ลองถ่างตาสักครั้งนะคะ   เด็กๆรายการนี้น่าสนใจมากมาย   แม้หน้าตาไม่น่ารัก   แต่งตัวไม่อิน   แต่น้องทุกคนพูดภาษาไทยได้ชัดถ้อยชัดคำน้ำเสียงหนักแน่น   ออกอักขระและสำเนียงจนผู้ใหญ่หลายท่านต้องอายม้วนต้วนกันเลยล่ะ   ที่ไม่ได้ปิดบังชื่อช่องและรายการเพราะว่าน่าสนับสนุนเยาวชนรุ่นใหม่ค่ะ   แม้รายการออกจะน่าเบื่อและไม่น่าสนใจนัก   แต่น้องๆทุกคนดูมี "ความน่ารัก" ในตัวเอง   ออกมาจากข้างในแบบไม่ต้องเฟกดัดจริต

               ระหว่างรายการดีที่พิธีกรห่วย

               กับรายการห่วยที่พิธีกรดี

               เจี๋ยเลือกดูรายการห่วยดีกว่าค่ะ


               ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะออกมาบ่นเรื่องการใช้ภาษาในอินเทอร์เนตกันมากมาย   ทั้งเรื่องคำหยาบในหนัง   ที่ว่าไม่เหมาะสมบ้างนะ   มันเยอะเกินกว่าชีวิตประจำวันบ้างล่ะ   ภาษาแชทงุงิปังยาอ่องที่ออกมาด่ากันเกรียวกราว   หรือศัพท์เกรียนทั้งหลายที่คิดกันขึ้นมาเมามันส์คีย์บอร์ด   เจี๋ยว่ามันไม่ได้ร้ายแรงอะไรนักหนา   ออกตัวเลยว่าไม่ชอบค่ะ   กูรำคาญงุงิจากใจจริง!   แต่จะยังไงเสียมันก็แค่โลกอินเทอร์เนต   เราเฟกตัวตน   เฟกคำพูดกันก็มาก   จะพิมพ์ภาษาปันยาอ่องใครจะมาบีบคอเราได้   ก็คอมพิวเตอร์นี่ไม่ใช่เดอะริง


               แต่ไอการดัดสำเนียงญี่ปุ่นนี่   มันออกจะเกินไปหน่อยไหมคะ?


               งุงิในโลกเฟกอย่างเดียวยังไม่พอใจหรือ?


               ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เจริญค่ะ   มีวัฒนธรรมที่ดีและหลายอย่างน่าสนใจ   เจี๋ยชอบญี่ปุ่นนะ   อยากไปอยากดูเทคโนโลยีก้าวหน้า   การใช้ชีวิตประจำวันในเกาะแคบๆโดยพื้นที่พอเพียง   ไอเดียของเขา   การ์ตูน   ไปดูวัยรุ่นแต่งตัวบ้าๆที่ถนนฮาราจูกุ   และที่สำคัญขาดไม่ได้เลยก็คือ   การได้ลองลิ้มชิมรสอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับจริงๆ   แต่การที่ชอบญี่ปุ่น   เกาหลีเวียดนามกัมพูชาหรือบลาๆก็แล้วแต่   ไม่ได้หมายความว่าเราต้องไปลอกเลียนการกระทำของเขานี่   ใช่มั้ย?


               ประเทศไทยเราก็มีวัฒนธรรม   มีอาหาร   มีศึกการเมืองไม่เหมือนประเทศไหนในโลก   มีนักการเมืองหน้าเหลี่ยม   มีอดีตนายกจมูกโต   เอ่อ....โอเค   ยอมรับว่ามันอาจจะไม่ได้ดีเด่นัก   แต่เราก็มีวัฒนธรรมเหมือนของเขา   ทำไมจะต้องไปเลียนแบบกัน?


               เรารับวัฒนธรรมหลายอย่างมาก็จริง   เป็นการพัฒนาไปในตัว   แต่การที่รับมาเกินขนาดจนถูกกลืนตัวตนนี่คงไม่ใช่เรื่องดีกระมังคะ   คนไทยทำยังไงให้ตายมันก็เป็นคนไทยค่ะ   ต่อให้ตัดหน้าม้าใส่เสื้อผ้าตัวการ์ตูน   กินกิมจิเป็นอาหารวันละสามเวลาหรือแดกชาเขียววันละสามคันรถ   มองแว๊บเดียวก็ดูออกค่ะว่าอีนี่คนไทย   และเราก็มีภาษาไทยค่ะ   ไม่เหมือนใครในโลกเช่นกัน   ชอบใช่ไหมอะไรที่มันไม่เหมือนใคร   ก็ภาษาไทยนี่ไงล่ะ   มีแค่ประเทศเราประเทศเดียวในโลกที่ใช้เป็นภาษาราชการนะจะบอกให้


               เวลาฟังคนญี่ปุ่นพูดภาษาไทยแล้วรู้สึกยังไงบ้างคะ?   เวลาฟังคนฝรั่งพูดภาษาไทยแล้วรู้สึกยังไงบ้างคะ?   เวลาฟังคนเกาหลีพูดภาษาไทยแล้วรู้สึกยังไงบ้างคะ?


               เจี๋ยคนนึงล่ะที่รู้สึกว่ามันตลก   รู้สึกว่ามันโคตรจะตลกเลยด้วยซ้ำ   เวลาฟังคนต่างชาติพูดภาษาไทยเนี่ย   เพราะว่าพวกเขาพูดไม่ชัด   และเราต้องมานั่งแปลที่ละคำ   ว่ามันพูดอะไรนะ   ฟังไม่ค่อยเข้าใจ   แต่พวกเขาทำเพื่อ "ติดต่อสื่อสาร" กับเรา   เขาจึงจำเป็นต้องพูดภาษาไทย   จะมองในมุมกลับก็คือ   เวลาที่เราพูดภาษาอังกฤษนั่นล่ะ   ออกเอกเซ่นไม่ได้   เลยอายไม่กล้าพูด   แต่ถึงเวลาแล้วมันก็จำเป็นค่ะ   ไม่ว่าเราจะตลกแค่ไหนก็ต้องยอม   แต่ไม่มีใครว่าหรอก   เพราะเราไม่ใช่เจ้าของภาษา


               แต่คนไทยด้วยกันล่ะ   ต้องติดต่อสื่อสารกันเอง   จะดัดสำเนียงต่างชาติไปเพื่ออะไร?

   
               ไม่คิดรึว่าคนอื่นเขาจะรู้สึกตลก   ขบขัน   ดูถูก   และต้องมานั่งแปลภาษาของคุณทีละคำ   ทั้งๆที่เกิดเป็นคนไทยพูดภาษาไทยได้แท้ๆ   แต่กลับดัดจริตจนไม่เป็นภาษาคน   คิดว่าคนอื่นเขาจะมานั่งอดทนฟังกับความตอแหลของคุณกันไหมคะ   เจี๋ยคนนึงล่ะที่ไม่อยากปวดหัวฟังคนพวกนี้   เจี๋ยเลยเลือกที่จะปิดวิดิโอนั้นภายในสามสิบวินาที   เลือกที่จะเปลี่ยนช่องไปดูรายการข่าวภาคเด็ก

               แต่ในเอนทรี่นี้จะไม่มีการพูดถึง "ถูกและผิด" ใดๆทั้งสิ้น  เพราะบรรทัดฐานแต่ละคนแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง   และไม่ได้เจาะจงว่าใคร   หรือมีเจตนาจะต่อว่า   ย้ำนะคะว่าไม่ได้ว่า   ที่พูดขึ้นมานั่นยกตัวอย่าง   และการมานั่งอวดรู้อวดภูมิว่ากูเก่งภาษาไทยอันนั้นก็คงไม่ใช่อีกเช่นกัน   ไม่ได้บอกด้วยค่ะว่าให้เลิกดัดเสียง   เจี๋ยคงไม่มีปัญญาหรือความสามารถขนาดจะเปลี่ยนใครได้   แต่ในความคิดของคนๆนึง   คนที่มีความคิดเกรียนๆ   ที่เบื่อหน่ายกับสำเนียงพวกนี้   จนชินชาที่จะเอ่ยด่า   ในความเห็นของคนโง่ๆคนนี้นี่ล่ะ   อยากจะ "ถาม" จากใจจริงว่า

 

สวยนักหรือที่พูดกระแดะสำเนียงยุ่นได้   ทั้งที่ภาษาไทยบ่มีกึ๋น

เท่นักรึที่พูดคำว่ารักได้หลายภาษา   แต่ไม่กล้าบอกใครสักคนว่า "รัก" จริงๆ

หล่อมากใช่มั้ยที่ร้องท่อนแรพเกาหลีได้   แต่เพลงแม่งฟังไม่รู้เรื่องทั้งเพลง

 

กำลังวิ่งตามอะไรกันอยู่คะ?

 

 

 

 

 

ปล.เจี๋ยวิ่งตามผู้ชายแน่นอน  กร๊าก!!

Comment

Comment:

Tweet

อืม คนญี่ปุ่นพูดไทยสำเนียงญี่ปุ่น
กับคนไทยที่(ทำเป็น)พูดไม่ชัด แต่ไม่เหมือนคนญี่ปุ่นพูดไทยนะคะ เรารับรองเลย คนญี่ปุ่นพูดแบบที่คนตั้งใจจะดัดพูดไม่ชัดคิดไม่ถึงแน่นอน เช่น พึ่ง ไม่สามารถออกเสียงได้ จะออกแนว เพื่อง แบบ พือ อือ เอืองงง = =;
ไม่ได้แวะมาเยี่ยมชม บล็อกนี้นานละ
คนมาดูเยอะเชียว

อืมม มันก็แล้วแต่เขาจะชอบ
ถ้าเขาเลียนแบบ วัฒนธรรมบ้านอื่นแล้ว
ทำให้สบายใจ แล้วมันไม่เดือดร้อนเรา
ก็ปล่อยเขาทำไป

อย่างที่ เจียบอก "จะไม่บอกว่าใครถูกใครผิด"
เพราะว่าจริงๆแล้วมันมีแต่มีแต่ "ชอบกะไม่ชอบ"
embarrassed พี่แก่แล้วเพ้อเจ้อ อย่าไปสนใจเลย

#48 By Pygmii on 2008-11-16 15:28

โอ้ว เห็นด้วยค่ะ เดี๋ยวนี้จะเห็นพวกพิธีกร
วีเจ ดีเจ ออกสำเนียงตอแหล กันเยอะมาก
เราเกลี๊ยด เกลียด ไม่รู้จะพูดภาษาไทย สำเนียงอังกฤษ
ไปทำซากอะไร ฟังก็แทบจะไม่รู้เรื่องอยู่แระ
Hot!

#47 By Hinata on 2008-11-16 08:58

#41
เวอร์ไปมั้งคะ
พี่วิชัยไอด้อลเจี๋ยนะ cry
หมายถึงพี่พลอยปล่าวหว่า

#45 By blueboat on 2008-11-16 02:25

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#44 By Disney Boy on 2008-11-15 23:47

Hot! Hot! Hot!
ไม่ชอบพวกที่(ทำเป็น)ลิ้นไก่สั้น เลยจริงๆ
เหมือนจะน่ารักแต่ไม่ใช่

#43 By ลูกคนโตเอง on 2008-11-15 22:02

พอจะนึกออกค่ะว่ารายการไหน
พอจะนึกออกค่ะว่าเพลงของวงอะไร
เหมือนกันค่ะ ฟังแล้วปวดหัวปวดหู

ทุกประเทศเค้าต่างภูมิใจในภาษาของตัวเอง
ต่างพยายามพูดภาษาตนให้ชัดถ้อยชัดคำ

แต่คนที่แม้แต่ภาษาตัวเองยังพูดไม่ชัด
มันก็แค่คนที่ไม่มีภาษาของตัวเองเท่านั้นแหละค่ะ

เกลียดสุดๆ

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#42 By Himura maya on 2008-11-15 20:18

อ่านแล้วมันส์ทางภาษามากครับ
ผมให้คำจำกัดความว่าพี่เป็น..
พี่วิชัยผู้หญิงเลยนะนั่น เสียดายผมเขียนฮาร์ดคอร์ไม่ได้ไม่รู้ทำไม!

แล้วเจอกันใหม่ด้วยความห่วงใย..confused smile Hot!

Hot! Hot! Hot!

ให้ไว้ก่อนเลยค่ะ ชอบบบบ

พอดีตอนนี้กำลังศึกษาต่อที่ญี่ปุ่นอยู่พอดี
อ่านเอนทรี่นี้แล้วโดนใจค่ะ
มาอยู่ญี่ปุ่นกลับยิ่งรู้สึกรักประเทศไทยค่ะ
พอมาเห็นสำเนียงกระแดะแบบนี้ มันหดหู่ใจจังเลย เหอๆๆ
เป็นไทยไปกระแดะสำเนียงเกาหลัง เอ๊ย เกาหลีหรือสำเนียงยุ่นทำไม
เหมือนลอกเค้ามาแล้วตัวเองอัพเกรดขาว สวย แบ๊วได้ แต่ในสายตาคนอื่นเค้าเหยียดก็มีเยอะ

สนับสนุนให้คนไทยงดใช้สำเนียงกระแดะสุดฤทธิ์ค่ะ (ยิ่งโดยเฉพาะทางสื่อที่มีทั้งภาพและเสียงฉายทั่วบ้านทั่วเมืองด้วย) big smile

ถูกต้องนะคร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ

Hot! Hot! Hot!

#39 By Verozia_ on 2008-11-15 09:57

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#38 By mindkung on 2008-11-15 07:36

เห็นด้วยไปจนถึง ปล. เลยครับ cry
Hot! Hot! Hot!

ภาษาแบบนั้นใช้น้อยๆแต่พองามให้เป็นมุกตลกจะไม่เป็นไรเลย แต่อะไรที่มากไป มันไม่งาม ฟังแล้วเลี่ยน น่ารำคาญจนอยากมุดเข้าในจอไปตบกระบาลคนพูดเป็นที่สุดจริงๆเลยครับ

#37 By dawnbringerz on 2008-11-15 02:22

เห็นด้วยนะ
แม่แต่ ปล ก็เห็นด้วย
เพราะอิชั้นก็วิ่งตามอยู่ ตามไม่ทันซะที
กร๊ากกกก*

#36 By groundfloor on 2008-11-15 01:40

ไม่ชอบคนที่พูดอย่างนี้เหมือนกันคะ
มีความรู้สึกว่ามัน...มากไปอ่ะ

#35 By ~memay~ on 2008-11-14 22:56

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#34 By [ Violetta ] on 2008-11-14 22:52

ไม่ชอบเหมือนกันค่ะ พวกที่ดัดสำเนียงภาษาไทย
ส่วนตัวเราเองก็ชอบญี่ปุ่น
เรียนภาษาญี่ปุ่นมาก็นาน
ฟังเพลงญี่ปุ่นมาก็หลายปี
อ่านการ์ตูนญีป่น
แต่ก็ไม่เคยลืมว่าตัวตนเราเป็นอะไร

อย่างภาษาวิบัติในmsnหรือในโลกออนไลน์
นี้เราเฉยๆนะ
เราเองก็ใช่แต่ก็แยกแยะออกระหว่างการพิมพ์งานจริงๆ
แต่อย่างที่ จขบ. บอก
คือสำเนียงดัดแอ๊บๆนี่ รับไม่ได้-*-
รู้สึกว่า กระแดะ หรือ ตอแหล อย่างที่บอกจริงๆนั้นแหละค่ะ

เฮ้อ....Hot! Hot! Hot!

#33 By Shakure[シャクレ] on 2008-11-14 19:56

หึ~ คนสมัยนี้...เข้าใจยากจริงๆ
นับวัน จำนวนคน กระแดะ
เพิ่มขึ้นรวดเร็วอย่างกะดอกเห็ด(?)

ปกติ รี่ ก็ชอบใช้มุก กระแดะ พูดภาษอังกฤษเล่นกะว่าจะให้เพื่อนๆ หัวเราะ เฉยๆ ไม่เคยคิด จะมา แอ๊บหรือว่าจะ ตอแหลอะไรหรอก....(อันนี้แล้วแต่คนจะ จะคิด เพราะมุกนี้มันใช้ได้จริง ล้อเลียนได้ด้วย =___=;; )

แต่พอมาอ่านอย่างงี้แล้ว...ก้นะ...มันขึ้นอยู่กับตัวคน ว่าเขาจะทำตัวยังไง?...

จะทำตัวให้ คนเขาหมั่นไส้?...หรือรุมด่า

ไม่ก็ทำตัวให้...คนเขาหัวเราะ...แล้วมีแต่คนรัก...

เด็กสมัยนี้ เขาใจยากจริงๆ...

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#32 By Rii'Kung on 2008-11-14 19:22

บร๊ะเจ้า คนคิดช่างคิดไปได้ http://amino5555.myminicity.com/

#31 By ศรีษะแมว (124.120.75.7) on 2008-11-14 19:09

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
เกือบลืม555 confused smile

#30 By bbb on 2008-11-14 18:45

ปล.เจี๋ยวิ่งตามผู้ชายแน่นอน กร๊าก!!
แท๊คทีมค่ะ 5555 5 sad smile


ถึงจะเป็นแบบนี้ แต่ก็ไม่ปัญญาอ่อนดัดเสียง แอ๊บยุ่นนะคะเออ big smile

#29 By bbb on 2008-11-14 18:44

อืม ภาษาชาติตัวเองไม่รู้จักรัก ไม่รู้จักออกเสียงให้ถูกต้อง มันน่าตบกบาลแยกจริงเลยเชียว ถ้ากระแดะไปพูดกับเพื่อนก็ยังโอเค แต่นี่พูดออกอากาศ พูดผ่านสื่อ แล้วเด็กๆ เยาวชน(...หรือคนที่แก่แล้ว)เกิดดูแล้วอยากทำตามขึ้นมาจะทำไง? ไม่ไหวเลย สมัยนี้ ถ้าปล่อยแบบนี้ไปเรื่อยๆ ภาษาไทยตายแน่

#28 By อีฟ on 2008-11-14 17:38

รุนแรงเร่าร้อนมากเอนทรีนี้!!!
โดยส่วนตัวเราเองก็ไม่ชอบเหมือนกัน มันน่ารำคาญคนที่กระแดะพูดไม่ชัดเนี่ย
ถ้าอีกฝ่ายเป็นคนต่างชาติเราก็พูดเพื่อที่จะสื่อสาร
ไม่ใช่พูดเพราะแฟชั่นไร้สาระตามกระแสไปวันๆ
Hot! Hot! Hot!

#27 By reiya on 2008-11-14 14:16

เราก็ชอบญี่ปุ่นมากด้วยยยย
กำลังหาทางไปเรียนแพคเกจจิ้งที่นั่นอยู่
แต่ก็ไปเป็นตามขนาดเด็กพวกนั้น
ไม่เข้าใจว่าคิดอะไรกันอยู่
หรือว่ามันจะเป็นเทรนใหม่ที่บ้าแก่อย่างเราๆไม่รู้เรื่อง
แต่อยากบอกว่า ไอ้พวกเด็กที่พูดแบบเนี้ย มันฟังไม่รู้เรื่องว้อยย.......
ลิ้นไก่มันไม่มีไงวะ(อะแฮ่ม....หยาบไปหน่อย)
จำได้ว่าเจอเด็กมันมาพูดใส่ครั้งนึง มาถามทางเราก็รีบๆอยู่
บอกพูดใหม่ตั้งหลายครั้ง
สุดท้ายทนไม่ไหว
น้อง!!! พูดภาษาไทยให้มันเป็นภาษาไทยดิ พี่ฟังไม่รู้เรื่อง
นั่นแหละมันถึงจะใช้ลิ้นไก่กันได้sad smile

#26 By Adriasoss on 2008-11-14 13:42

บ่นดี บ่นเป็น จนได้ขึ้นฮอต
บ่นเป็นภาษาคน จนได้ฮอต
บ่นกันเถอะๆๆๆๆๆๆๆ
แจ่มครับ ชอบย่อหน้าสุดท้าย (ไม่ใช่ ปล. ) มากๆ Hot!

#24 By Alloy Wheel on 2008-11-14 12:42

เป็นไปตามกระแสน่ะครับ
ผมก็เป็นอีคนที่รำคาญงุงิจากใจจริง

#23 By nonworld on 2008-11-14 10:40

ไม่ได้อิจฉากับความน่ารักของน้องๆเลยนะคะ
แต่ว่ารำคาญมากกว่า ถ้าน้องๆน่ารักพูดชัดมันคงจะน่ารักน่าเอ็นดูมากกว่าเดิม หรือว่าผู้ชมต้องการดูอะไรแอ๊บแบ๊วembarrassed

#22 By Mango Hotel on 2008-11-14 09:15

นะ


Hot!

#21 By caffeineaddict on 2008-11-14 08:19

-*-

ก็เพราะเอาไปประมูลนี้แหละครับ....

#20 By ผู้กองโหด!!! on 2008-11-14 07:01

นั่นสิคะไม่เข้าใจ ฟังยาก อ่านยาก.. ไม่รู้ว่ามันฮิตยังไงเหมือนกันค่ะ @_@;

#19 By Hayashi Kisara on 2008-11-14 03:15

^
โกหก!! โกเจ็ดแปดเก้าสิบ!!

เห็นประมูลอยู่ปาวๆ! tongue
"Fu*k All BoyBands"

เป็นคำคมประจำใจของผมเลย...
ขอบคุณค่า...

ได้ยินแล้ว อยากจะฆ่าเธอจริงๆ

"ขอบคุณครับ"ที่เขียนให้อ่าน
ปล...อยู่ในช่วงจนเช่นกันครับ 007 เข้าจนวันนี้ก็ยังไม่ได้ดูsad smile

#17 By ผู้กองโหด!!! on 2008-11-14 01:51

เห็นด้วยร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ ^^

ไม่ชอบเลยคนพูดภาษาไทยด้วยกันเองแล้วฟังไม่รู้เรื่องเนี่ย = ='' จะพยายามดัดสำเนียงให้มันไม่เป็นภาษาไทยไปเพื่ออะไร?? คนเขาจะได้ฟังไม่ออกเหรอ ประหลาดดี

พวกเขียนภาษาวิบัติก็เหมือนกัน ไม่เข้าใจเหมือนกันเวลาอ่านเยอะ ๆ แล้วปวดหัว ปิดเหอะ รำคาญอะไรประมาณนี้

ถ้าเป็นพิธีกรจริง ๆ มันออกสื่อวงกว้างจะพูดให้ลิ้นพันกันสำเนียงคนต่างชาติพูดไทยไม่ชัดทั้งที่เป็นคนไทยเพื่ออะไร -_-'' เดี๋ยวคนดูทีวีดัดเสียงตามพูดไทยไม่ชัดกันทั้งประเทศ คงตลกน่าดู 555+

#16 By Poofu_GiRl on 2008-11-14 00:53

ไม่ชอบแบบนี้เหมือนกันฮะ...ไม่รุ้ว่าทำแบบนี้แล้วมันน่ารักตรงไหนกันหว่า?sad smile

ภาษาบ่งบอกถึงความเจริญของชาติด้วย สนับสนุนเอ็นทรี่นี้ฮะ แปะๆๆๆๆHot! Hot! Hot!
บางคนไม่ติดสำเนียงต่างชาติก็พูดไม่รู้เรื่องนะ
(เช่น ข้าพเจ้า เป็นต้น พูดหน้าชั้นนี่มึนตลอด)

แต่พวกติดสำเนียงก็น่าจะแยกได้เป็นสองกลุ่ม คือติดจริง เพราะไปอยู่ในวัฒนธรรมเขานาน (แต่คนรู้จักที่ไปเรียนต่อเมืองนอกนาน ๆ ก็ไม่ค่อยมีคนติดสำเนียงนอกนะ)

กับอีกพวกคือได้คลุกคลีกับวัฒนธรรมของเขาแค่ผิว ๆ เช่น เพลง ละคร หนัง แต่ทำเป็นพูดไม่ชัด อันนี้น่าหมั่นไส้

ปล. ไม่เหงครายเลียงแบ่บสำเนียงจีง เหมือนอาซิ้มเยาวรากมั่งเลย นอกจากเวลาเล่งมุกอ่ะHot!

#14 By pisces on 2008-11-13 23:49

เหนด้วยครับopen-mounthed smile

#13 By นายโยจิ^_^ on 2008-11-13 19:42

ฮา ๆ ๆ ๆ จิงนะ พีก็เคยได้ ยินอ่ะ ภาษาวิบัติ เนี่ย
ตัวพีเอง จะวิบัติเฉพาะเวลาเขียน คือชอบเขียนเล่น
เขียนผิด เอาฮา บ้าง แต่ก็ไม่เคยคิดจะใช้วิบัติ ทั้งประโยค
คาดว่าน้องเจี๋ยบ่นมาขนาดนี้คงเคยเห็นเป็นแน่ พวก
ที่ชอบเขียนประหลาดๆ แบบว่า สระพยัญชนะมั่วไป
หมดเนี่ย อ่านแล้วบาดตาจิงๆ - -''' ส่วนเรื่องการ เป็น
พิธีกร หรือ อะไรออกทีวีนั้น ได้ิยินบ่อยมาก...ตอแหล
+ กระแดะ ขั้นเทพ นั่นแล.... พีก็แอบแปลกใจ
เหมือนกัน ว่ามีเหรอ คนที่ชอบการทำเสียงทำนองนี้
แต่ไม่แน่ นะ พีว่า อาจมีก็ได้ คนที่ชอบ รึเราจะแก่กัน
เนี่ยถึงฟังไงก็ไม่คุ้น - -''' ...เฮ่อ สู้ต่อไปประเทศไทย

#12 By p.cobra on 2008-11-13 16:47

5555555
อยากรู้ว่ารายการไหน
เพราะมีรายการนึง เค้าเอาสาวน้อยลูกครึ่ง(หรือไม่ครึ่งวะ)เกาหลี/ญี่ปุ่น มาเป็นพิธีกร สำเนียงเธอก็จะออกมาแนวๆนั้นแหละ 55+

พี่ว่านอกจากไอ้พวกกระแดะพูดไม่ชัด (ซึ่งมีมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว) พวกนักร้องวัยรุ่นที่ตามๆ ก้นบอยแบนด์เกาหลีก็น่ารำคาญไม่แพ้กันนิ - -*

แต่ในขณะเดียวกัน บางครั้งพูดไทย "ชัดเกินเหตุ" (พอนึกฟีลลิ่งออกมะ) ก็เข้าข่ายตอแหลได้นะ

#11 By nanoguy on 2008-11-13 16:40

Hot! Hot!

ให้ก่อนเลย

มันอยู่ที่คนด้วยแหละ(แต่สมัยนี้ ร้อยละเก้าสิบconfused smile )

ก็อย่างที่เจี๋ยบอก รับวัฒนธรรมมามากเกินไป

เหมือนสมอง ของ คนที่เรียนสูง ๆ จนเป็นบ้า

เฮ้อ สังคมก็เป็นเงี้ยแหละเจี๋ยเอ้ย

อย่าไปเครียด ๆ อย่าไปใส่ใจ รอชาติล่มจม เป็นเมืองของยุ่น แล้วเราค่อยไปสร้างประเทศใหม่กันเนอะ
ฮาาาา

ปล. มีใครเคยบ่นมาธีมเจี๋ยอักษรเล็กบ้างมั๊ย
ถ้าไม่มี เอขอบ่นคนนึง

อ่านยากมากมาย (หรือเพราะเอไม่ได้ใช้ วินโดวส อ่ะ) embarrassed
ช่วงนี้เจี๋ยแม้งงง

ธรรมดา....

แต่ว่าโดนนนน

เอาไปเลยอีหนูconfused smile

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#9 By อังคาร 22 on 2008-11-13 12:28

กร๊าก สะใจค่ะ! ขำค่ะ ซ้าคก้ไม่เข้าใจ จะดัดเสียงกันไปทำไม ฟังไม่รู้เรื่อง sad smile รำคาญจนหน้ากระทำกริยาที่เอามือไปฟาดโหนแก้มของฝ่ายตรงข้ามอย่างรุนแรงจริงๆ sad smile (อธิบายถูกไม๊เนี่ย แต่่อยากบอกว่าน่าตบ..แต่กลัวรุนแรงไป)

Hot!

เลียนแบบประเทศเค้า ทำไมเราไม่เลียนแบบความชาตินิยม แทนที่จะเลียนแบบวัฒนธรรมเค้าละเนียคนบ้านเค้าเค้าก้รักวัฒนธรรมเค้า แต่คนบ้านเรากลับไปรักวัฒนธรรมชาติอืนแล้วงี้ประเทศเราจะเจริญได้มั้ย angry smile
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

งามค่ะเจี๋ยเจี๋ย !!! อิชั้นละอยากกระโดดเ้ตะปากอีหอกพวกนี้มานานละ
เจอทีไรรู้สึกหลอนๆ sad smile

#6 By wesong on 2008-11-13 09:46

ไอ้ปล.เล็กๆข้างล่างนั่นน่าตบ
อ้า มิน่าไม่อัพหนัง เทพยาจกสิงสู่นี่เอง
เหมือนกัน จน แกลบ เย่

เกลียดนะ มันดูกระแดะเกินไป
ออกแนวตอแหล คือทำไมไม่พูดให้ชัดๆ
พ่อมึงเป็นญี่ปุ่นเหรอ อะไรแบบนี้
แล้วที่ทำนั้น คิดว่าน่ารัก? ดวอกส์

อยากดูคลิปนั่นง่ะ อิเอ็มเอสมาได้ปะ
จะได้ด่าถูก

#5 By ดอกทอง - Mraz Mania on 2008-11-13 08:01

ส่วนตัวก็เกลียดอีพวกแอ๊บแ๊บ๊วอยู่แล้ว

ทำเสียงตอแหลผมยิ่งเกลียดหนักเลยHot!

#4 By dong=ดอง,โด่ง on 2008-11-13 07:38

เกลียด !!!
ใช้คำว่าเกลียดกันเลยทีเดียว สำหรับไำอ้พวกดัดเสียง
ทำตัวคิกขุห่าเหวซากอ้อยเนี่ย
อยากจะส่งไปเกิดใหม่ซะ....
"เกิดผิดประเทศแล้วม้างงงงงงง"(ออกเสียงแบบนมอุโดส จะเพิ่มความสะใจได้ 65.24%)

ปล. ไม่เปลี่ยนคอนเซปต์เลยน้า....sad smile
Hot!

#3 By ซับบาธ... on 2008-11-13 03:29

สนับสนุนให้เอนทรี่นี้ขึ้นหน้าแรกครับ
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

ชอบการเปรียบเทียบคนต่างชาติพูดไทย กับ คนไทยพยายามพูดภาษาไทยด้วยสำเนียงคนต่างชาติสุดๆ

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#2 By SkyKiD on 2008-11-13 02:33

เป็นความปกติของต่อมกระแดะครับ ไม่เกียวกับปัญหาช่องปาก ที่อมลิสเตอร์ลีนแล้วหาย
อันนี้ต้องอมลิสสะส้นติง

#1 By Gathering Urza on 2008-11-13 02:13

อีเจี๋ยจุกจิต View my profile